Cắt mí bị trợn – Nguyên nhân và cách khắc phục

“Bs ơi xem hộ em với. Em cắt mí ở một địa chỉ ngoài Hà Nội đến hôm nay được hơn 3 tháng rồi nhưng mắt bị trợn, trông ghê quá trời. ”
“Em cắt mí nhưng mắt bị trợn lên, còn không nhắm được mắt, thường xuyên chảy nước mắt, em lo lắm anh ah”…

Viện thẩm mỹ Green đã nhận được hàng loạt những trường hợp “cầu cứu” do chủ quan, lựa chọn thẩm mỹ viện kém uy tín khiến mí mắt bị trợn, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đến tâm lý và sức khỏe.

 

Nguyên nhân gây ra tình trạng cắt mí bị trợn

Cắt mí bị trợn nguyên nhân có thể do bác sĩ cắt mí mắt quá tay, lấy đi quá nhiều da mí mắt, mỡ thừa nên khiến mí mắt bị lật, không nhắm kín lại được. Cắt mí bị trợn còn có thể do bác sĩ trong lúc cố định cơ nâng mi không thực hiện chính xác, khâu chỉ quá nhiều ở vùng cơ nên gây ra hiện tượng co kéo mặt.

 

cắt mí bị trợn

Hình ảnh khách hàng bị trợn ngược sau khi cắt mí mắt hỏng tại địa chỉ kém uy tín

 

Bởi vậy nên nếu muốn cắt mí mắt đẹp không xảy ra hiện tượng cắt mí bị trợn bác sĩ phải là người có chuyên môn giỏi, tay nghề dày dạn. Bởi chỉ cần sai từ khâu thăm khám, đo đạc thôi cũng dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau.

 

Phương pháp sửa cắt mí bị trợn

Cắt mí mắt đẹp đã cần tỉ mí thì sửa cắt mí bị trợn lại cần sự cẩn trọng hơn bởi vùng da mí mắt rất mỏng, nếu lỡ lấy đi nhiều sẽ rất khó bù đắp lại.

Để sửa cắt mí bị trợn bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra lượng da mí mắt cũng như độ co giãn, cấu trúc vùng mắt để xem thử có tiến hành chỉnh sửa được hay không. Nhiều bạn nôn nóng sửa lại mắt bị trợn ngay sau cắt mí, điều này chỉ làm cho tình trạng mắt của bạn tồi tệ hơn mà thôi. Tốt hơn hết bạn nên đợi khoảng 6 tháng sau khi vết thượng và sẹo ở ca phẫu thuật cũ lành hẳn thì mới tiếp tục thực hiện ca chỉnh sửa mắt lần 2.

Về kỹ thuật sửa mắt bị trợn bác sĩ sẽ rạch một đường mổ ở đường mổ cũ để giải phóng cơ và mô sẹo nhằm làm giảm sức căng cũng như tăng tính đàn hồi cho vùng mí mắt. Tùy vào mức độ lấy đi da và mỡ thừa mí mắt ở ca phẫu thuật thứ nhất, bác sĩ sẽ tiến hành cấy lớp bì mở để cân chỉnh lại nếp mí. Sửa mắt bị trợn không đơn giản, nhiều khi phải tiến hành kết hợp nhiều kỹ thuật phẫu thuật khác nhau như điều chỉnh cơ nâng mi, thẩm mỹ mắt to, cấy mỡ hốc mỡ… mới đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

bác sĩ Green thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân cắt mí bị hỏng

Bác sĩ Green thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân cắt mí bị hỏng
Vậy nên chúng tôi khuyên bạn đã sai thì không nên “trượt dài” thêm 1 lần nữa để rồi hậu quả nghiêm trọng hơn. Hãy tìm đến ngay cơ sở uy tín để khắc phục và thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt bị trợn trước khi quá muộn. Cuối cùng bên cạnh việc tái phẫu thuật, quá trình chăm sóc nghỉ dưỡng cũng là yếu tố rất quan trọng để vết thương mau lành. Do đó, bạn nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn của chuyên gia, uống thuốc theo đơn đồng thời nhớ lịch khám lại để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe.