3 điều nên biết trước khi phẫu thuật tạo hình thành bụng

Vòng 2 quá khổ, chảy xệ, chùng nhão không những kém thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt và gây ra nhiều bệnh tật khác. Thay vì hàng ngày phải cố gắng chịu đựng thì với phẫu thuật tạo hình thành bụng, những vất vả của bạn sẽ không còn thay vào đó là một vóc dáng như bạn mong ước bấy lâu.

Những ai nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Những ai nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng

  • Phụ nữ sau khi sinh vùng bụng chùng nhão, da thừa, rạn nứt.
  • Người có vòng hai quá khổ.
  • Thành bụng phình to.
  • Áp dụng cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên

 

Quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng và tư vấn phương pháp phù hợp cho khách hàng

Bước 2: Tiến hành làm các thủ tục xét nghiệm.

Bệnh nhân sẽ được làm đầy đủ các xét nghiệm trươc khi tạo hình thành bụng để đảm bảo đủ yêu cầu về sức khỏe.

Bước 3: Sát trùng, gây mê nhẹ.

Bệnh nhân sẽ được gây mê nhẹ nhàng bởi những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Và sát trùng trước phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện tạo hình thành bụng.

Khi tiến hành tạo thành bụng bác sĩ sẽ tạo hình với mức độ mà đã thống nhất với bệnh nhân. Các mức độ tạo hình và kỹ thuật phụ thuộc vào sự chùng nhão của cân cơ thành bụng, cũng như mức độ hư tổn và kém thẩm mỹ làn da vùng bụng.

quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng

Quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng

 

– Tạo hình thành bụng giữ nguyên vị trí rốn.

Trong trường hợp thành bụng của bạn bị chùng nhão, vùng da rạn lan rộng, mỡ ứ động nhiều bác sỹ sẽ loại bỏ đi một phần da hư tổn kém thẩm mỹ dưới rốn và không chuyển rốn. Đây là phẫu thuật tạo hình thành bụng rất ít can thiệp vào vạt da trên rốn. Khi đã loại bỏ được hết lượng mỡ việc còn lại là bỏ đi vùng da chảy xệ, nhăn nheo, chùng nhão, kéo căng vùng da đồng thời sẽ co – bóp lại vùng cơ hai bên thành bụng. Giữ nguyên vị trí rốn ban đầu

– Trường hợp tạo rốn mới.

Trong trường hợp vùng da bụng của bạn hư tổn quá nhiều, toàn bộ vùng bụng đều có hiện tượng da chùng, vết rạn da xâm lấn luôn cả vùng rốn, mỡ ứ đọng quá mức. Bác sỹ sẽ tiến hành đào thải hết lượng mỡ thừa ra ngoài.

Bóc tách và chuyển vạt da từ trên rốn xuống dưới rốn, cắt bỏ phần da thừa, da hư tổn, tiếp theo sẽ khâu tạo hình nhằm tái tạo lại khả năng đàn hồi của các cân cơ thành bụng và tạo lỗ rốn mới. Vị trí gốc rốn vẫn được giữ nguyên như ban đầu, tuy nhiên vạt da quanh và dưới gốc rốn được cắt bỏ và vạt da phía trên rốn được chuyển xuống dưới tạo ra một lỗ rốn mới.

 

Tác dụng phụ của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sau khi phẫu thuật, sẽ xuất hiện một vết sẹo ở bụng dưới. Nếu đó là phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn bộ bạn sẽ có một vết sẹo xung quanh rốn. Các tác dụng phụ thường gặp của phẫu thuật như:

  • Khó khăn khi đứng thẳng, cảm giác như bụng bị kéo căng
  • Đau và bầm tím
  • Tê ở bụng trong một vài tháng hoặc có thể là vài năm
  • Sưng chứa đầy dịch tạm thời trên vết sẹo
  • Sẹo lồi lớn, màu đỏ trong 6 tuần đầu tiên và sẽ mờ dần theo thời gian

Việc hồi phục hoàn toàn mất khoảng 6 tuần và toàn bộ tác dụng của phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể quan sát thấy sau một vài tuần. Sau phẫu thuật, bạn cần phải nghỉ việc và ngừng tập thể dục từ 4–6 tuần. Bạn nên tránh lái xe trong vài tuần. Trong vài tuần đầu sau phẫu thuật, bạn nên tránh các hoạt động nặng và giữ đầu gối cong khi nằm trên giường để tránh gây áp lực lên các mũi khâu. Vết thương cần được kiểm tra sau 1 hoặc 2 tuần.